Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM ĐẬM ĐÀ

12

Thịt heo ngâm nước mắm đậm đà với thịt heo béo thơm, dai ngon, ngấm đều nước mắm ngâm chua cay, mặn ngọt. Khi ăn có thể cắt nhỏ trộn gỏi hoặc cuốn bánh tráng, rau sống thật tuyệt.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Nước mắm500 ml
Giấm100 ml
Đường trắng300 Gr
Sả2 Củ
Tỏi5 Tép
Gừng1 Miếng
Hành tím3 Củ
Ớt sừng2 Trái
Hạt tiêu1 Muỗng cà phê
Hành tây1 Củ
Lá chanh5 Lá
Nước cốt chanh1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút. Chú ý thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín sẽ làm mất độ giòn của thịt kém ngon. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

2.

Cho 500ml nước mắm, 300g đường và 100ml giấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

3.

Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát. Hành tím cắt miếng to. Cho thịt vào nồi (hoặc hũ to), đổ hết gia vị vừa cắt và tiêu hạt vào, Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.

4.

Thịt heo ngâm nước mắm đậm đà với thịt heo béo thơm, dai ngon, ngấm đều nước mắm ngâm chua cay, mặn ngọt. Khi ăn có thể cắt nhỏ trộn gỏi hoặc cuốn bánh tráng, rau sống thật tuyệt.