Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO ĐẬU VÁN

7 4

Thịt heo xào đậu ván ngon cơm cực kỳ với đậu ván giòn sần sật, thịt heo dai béo đậm đà. Vị món ăn cay cơm rất thích hợp ấm bụng cho những ngày trời mưa.

THÀNH PHẦN

Trái đậu ván500 Gr
Thịt ba chỉ200 Gr
Ớt khô5 Gr
Tỏi5 Gr
Muối4 Gr
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở lớp da heo, rửa sạch, luộc trong nước sôi với 1 muỗng cà phê muối khoảng 5 phút rồi vớ ra thái lát mỏng. Trái đậu ván cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi khoảng 1-2 phút rồi vớt ra cắt đôi. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt heo vào xào cho cháy xém. Thêm nước sốt nấm, tỏi băm vào đảo đều. Tiếp đến cho đậu ván và ớt khô vào, trộn đều, đậy nấp đun lửa nhỏ vừa khoảng 5 phút. Tiếp them nêm 4g muối, xào tiếp cho tan gia vị thì tắt bếp.

3.

Thịt heo xào đậu ván với những miếng thịt ba chỉ chiên cháy xém ngấm đều gia vị sốt nấm thơm béo, đậm đà. Đậu ván xào chín nhưng vẫn giữ được màu xanh lục trộng sáng bóng ngon miệng.