Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHÔ CAY NGON

7 5

Thịt heo khô cay ngon với những sợi thịt dai béo, cay cay, mằn mặn, thơm ngon. Món này có thể nhâm nhi ăn chơi cho bỏ thèm hoặc làm mồi nhấm bia rượu ngày Tết rất tuyệt.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc1.50 Kg
Sả8 Củ
Tỏi5 Củ
Gừng1 Củ
Ớt bột3 Muỗng canh
Bột canh2 Muỗng canh
Đường trắng3 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương3 Bịch

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt nạc mông heo thái miếng vừa, dọc thớ, dày 2-3cm. Cho thịt vào nồi nước sôi luộc lần 1 sau đó đổ nước đi rồi cho nước mới luộc lại lần 2. Khi sôi được 5-7 phút thì tắt bếp, để nguyên thịt trong nồi, tùy lượng thịt. Nước luộc thịt nêm thêm 2 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh muối. Tất cả gia vị cho vào xay nhỏ, hoặc băm nát. Trộn thêm 2 bát nước thịt luộc sao cho nước sốt sền sệt.

2.

Thịt để nguội, xé thành thớ, ướp vào hỗn hợp nước sốt trong khoảng 8-10 tiếng cho ngấm.

3.

Cho thịt vào chảo chống dính, đảo đều đến khi cạn nước, khô lại. Hoặc sau khi cạn nước thì cho vào lò sấy từ 30-40 phút ở nhiệt độ 130 độ C, có thể hé cửa lò. Sử dụng một chiếc rổ to, lọc bỏ hết những vụn sả, tỏi ớt bị cháy khô. Sau khi thịt nguội thì rắc thêm 1 gói cà ri rồi xóc đều cho thơm. Thịt nguội hoàn toàn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.