Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO BA CHỈ KHO CỦ CẢI TRẮNG

6 5

Thịt heo ba chỉ kho củ cải trắng với những miếng thịt chín mềm, béo ngậy, thơm phức cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn. Sau một ngày đi làm bận rộn bạn sẽ không quá mệt mỏi với việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình vì đây là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại rất ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Củ cải trắng250 Gr
Gừng20 Gr
Hành tím2 Củ
Nước màu1 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, bóp sơ với chút muối sau đó rửa lại, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, nước màu và 1/2 hành hành tím băm. Củ cải gọt vỏ, bỏ 2 đầu, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3-4cm, sau đó bổ 3 hoặc 4.

2.

Đặt nồi lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần hành tím băm nhỏ còn lại vào phi thơm. Sau đó cho thịt đã ướp vào đảo săn, khi thịt săn lại thêm nước sôi cho ngập mặt thịt, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường và kho nhỏ lửa. Thời gian kho tuỳ bạn muốn thịt mềm như thế nào.

3.

Cho thịt heo ba chỉ kho củ cải trắng ra đĩa, dùng với cơm nóng. Những miếng thịt chín mềm, béo ngậy, thơm phức cùng với vị ngọt thanh của củ cải, chút cay cay, thơm thơm của gừng thực sự hấp dẫn. Sau một ngày đi làm bận rộn bạn sẽ không quá mệt mỏi với việc chuẩn bị bữa cơm cho gia đình vì đây là món ăn đơn giản, chế biến nhanh nhưng lại rất ngon miệng.