Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN SỐT CAY

6 4

Thịt heo chiên sốt cay với những miếng thịt ba chỉ chiên trên chảo cho đến khi đạt độ giòn ưng ý. Thêm vào hỗn hợp gia vị và các loại rau củ xào chung như ớt chuông, đậu đũa. Món thịt chiên chưa đến 15 phút thích hợp cho những người hay bận rộn công việc.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ250 Gr
Ớt chuông2 Trái
Đậu đũa100 Gr
Cà ri đỏ1.50 Muỗng canh
Tương ớt1 Muỗng canh
Đường thốt nốt1/2 Muỗng canh
Nước mắm1.50 Muỗng canh
Ớt2 Trái
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tỏi1 Tép

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bắt đầu bằng cách đun nóng chảo trên lửa cao cho đến khi nó rất nóng. Sau đó thêm 250g thịt ba chỉ thái lát mỏng và chiên cho đến khi thịt bắt đầu có màu nâu. Nếu thích thịt heo của bạn thực sự giòn nên chiên cho lâu hơn.

2.

Bây giờ thêm 1.5 muỗng canh bột cà ri đỏ, 1 muỗng canh tương ớt, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 tép tỏi băm và 2 trái ớt đỏ thái lát vào chảo và xào thêm 1 phút nữa.

3.

Sau đó, thêm 1 chén đậu đũa thái khúc ngắn vào cùng 1/4 chén ớt chuông đỏ thái lát, 1/4 chén ớt chuông vàng thái lát, xào khoảng 2 phút. Cuối cùng, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và xào cho đến khi ớt chín hơi mềm là được.

4.

Múc thịt heo xào ra đĩa dùng nóng với cơm. Thịt heo chiên sốt cay với những miếng thịt ba chỉ chín giòn béo ngậy, rau củ xào giòn ngọt, quyện cùng gia vị cay, mặn ngọt vừa miệng. Hứa hẹn sẽ trở thành món ngon đưa cơm cho gia đình bạn.