Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KIM CHI XÀO THỊT HEO ĂN KÈM ĐẬU HŨ

5 5

Kim chi xào thịt heo ăn kèm đậu hũ với món thịt xào có được một màu đỏ sậm đẹp tuyệt, nổi bật giữa nền đậu hũ trắng. Vị cay thơm, mặn ngọt của món ăn rất ngon miệng và đưa cơm.

THÀNH PHẦN

Kim chi cải thảo200 Gr
Đậu hũ trắng200 Gr
Thịt ba chỉ250 Gr
Hành tây1/2 Củ
Hành lá2 Nhánh
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc3 Muỗng canh
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Kim chi cắt nhỏ. Thịt heo thái lát mỏng. Hành tây và hành lá thái lát nhỏ. Cho kim chi, thịt heo vào tô, thêm hành tây, hành lá, gừng băm, tỏi băm, nước tương, đường, dầu mè, tương ớt Hàn Quốc, trộn đều lên, để yên 15 phút. Sau đó Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó thêm hỗn hợp thịt đã ướp vào xào khoảng 3 phút ở lửa vừa đến khi thịt chín và phần nước cạn bớt là được.

2.

Đậu cho trắng rửa sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập đậu hũ, đun sôi ít phút rồi vớt ra thái lát dày 0.5cm.

3.

Bày thịt và kim chi vào giữa đĩa, xếp đậu hũ đã cắt ra đĩa rồi rắc một ít hạt mè trắng rang lên trên là hoàn thành. Hãy thử triển ngay món kim chi xào thịt heo ăn kèm đậu hũ này nhé! Vị cay nóng và chua ngọt chắc chắn sẽ hớp hồn bạn ngay thôi!