Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO VIÊN CHIÊN GIÒN

16

Bạn xếp những viên thịt vàng ruộm trên đĩa, xen giữa là những bông cải xanh đã chần qua nước sôi thêm sắc xanh thật bắt mắt hấp dẫn. Vậy là bạn có món ăn ngon với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn bên trong mềm béo của khối thịt đông lạ miệng đưa cơm.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc400 Gr
Bột mì100 Gr
Muối5 Gr
Nước tương3 ml
Tiêu5 Gr
Bột mì100 Gr
Trứng gà26 Quả
Dầu ăn300 ml
Bột chiên xù100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt rửa sạch, cắt nhỏ xay nhuyễn. Cho thịt xay nhuyễn vào bát cùng với gia vị muối, nước tương, tiêu, dầu ăn ướp thịt trong 10 phút để ngấm gia vị.

2.

Thịt đông từ bì heo cắt thành khối vuông nhỏ. Dùng thìa lấy ít thịt vo thành viên tròn, ấn dẹp, đặt khối vuông thịt đông vào giữa rồi vo tròn lần nữa. Tương tự, bạn vo tròn cho những viên thịt còn lại.

3.

Bạn lăn những viên thịt qua bột mì, chuẩn bị một bát trứng đã đánh bông và một bát bột chiên xù. Sau khi đã lăn những viên thịt qua bột mì, tiếp tục nhúng viên thịt vào bát trứng để trứng bám vào bề ngoài của viên thịt. Kế tiếp, lăn nhưng những viên thịt qua bột chiên xù. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu thì bắt đầu thả những viên thịt vào để chiên. Khi viên thịt dần chuyển sang màu vàng ruộm thì có thể vớt ra đĩa có lót giấy ăn để ráo dầu.

4.

Vậy là bạn có món ăn ngon với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn bên trong mềm béo của khối thịt đông lạ miệng đưa cơm.