Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN RỤM

10 3

Từng miếng thịt ba chỉ được quay nóng hổi, giòn rụm từ lớp da và béo ngậy của phần thịt khiến bạn không thể nào dời mắt được đâu đấy. Với cách làm thịt heo quay giòn rụm ngay tại nhà này, đảm bảo chị em có thể thực hiện và không phải mua ngoài chợ đâu đấy. Lưu ngay công thức lại và làm ăn nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ2 Kg
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Chao2 Miếng

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 2 miếng chao, rượu, tiêu, bột ngũ vị hương và nước tương vào chén, khuấy đều. Thit ba chỉ cào hết lớp bẩn trên da, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, cho vào 1 muỗng muối, 2 muỗng giấm, sả đập dập thì cho thịt heo vào. Lưu ý cho phần da xuống trước. Luộc thịt heo từ 4 – 5 phút thì tắt lửa, đậy nắp và để thêm 5 phút nữa rồi vớt ra, để thịt ráo.

2.

Sau đó đổ nước sốt lên thịt, dùng tay thoa đều cho thấm và cho vào tủ lạnh ít nhất 4 tiếng hoặc qua để qua đêm. Lấy thịt ra, phết lên một lớp gia vị nữa. Mở lò ở 200 – 220 độ C trước đó. Cho thịt vào lò nướng 20 phút và lấy ra phết sốt một lần nữa rồi cho vào lò nướng tiếp 30 – 49 phút. Khi thịt chín thì mở lửa trên 5 – 7 phút cho da nổ bong bóng, nhớ canh thịt nha. Khi thịt đã chín, da giòn rụm thì lấy ra, đợi nguội một chút rồi cắt miếng vừa ăn.

3.

Thịt heo quay giòn với cách làm không quá khó cho chị em nội trợ tại nhà với hương vị nóng ngon, lớp da vàng ươm, giòn rụm không khác gì ngoài hàng bán đâu đấy. Vậy còn chờ gì mà bạn không lưu công thức lại thử làm nào.