Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MÌ UDON THỊT HEO HẦM & TRỨNG NGÂM

17

Nếu bạn nào đã thưởng thức qua mì Ramen Nhật Bản sẽ nhận ra tô mì Nhật thường dùng kèm trứng lòng đào ngâm. Ăn vào sẽ cảm nhận vị mặn ngọt thơm của gia vị Nhật ngấm vào trứng từ của Mirin và Sake cùng hành boa rô, gừng, tỏi… Team thích ăn trứng và chuộng mì Nhật đều sẽ thấy ngon lành, hấp dẫn nè

THÀNH PHẦN

Trứng gà15 Cái
xì dầu150 ml
Nước dùng500 ml
Rượu Mirin100 ml
Rượu Sake100 ml
Đường1 Muỗng canh
Gừng1 Miếng
Hành tây1/2 Củ
Thịt ba chỉ1 Kg
Rượu Sake150 ml
Rượu Mirin150 ml
xì dầu250 ml
Đường2 Muỗng canh
Hành boa rô1 Cây
Tỏi5 Tép
Gừng1 Khúc
Cà rốt1 Củ
Hành tây1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cách làm trứng ngâm:1/ Đổ nước vào nồi, nấu sôi sau đó cho 1 chút giấm và muối (cho giấm và muối để lỡ trứng có nứt thì lòng trắng vẫn nguyên vẹn) vào nước luộc rồi nhẹ nhàng thả trứng vào nồi luộc trong khoảng 5 – 5.30 phút (mẹo, khi luộc được 2p, vớt từng trứng lên dùng muỗng gõ nhẹ vào đầu to của quả trứng cho hơi rạn vỏ rồi thả nhẹ vào luộc tiếp, bảo đảm khi bóc vỏ, 10 quả đẹp đủ 10)2/ Trứng luộc xong ngay lập tức ngâm vào nước đá để hạ nhiệt để không làm trứng tiếp tục chín. Sau khi trứng nguội thì lấy ra bóc. Chú ý bóc nhẹ và cẩn thận vì trứng lòng đào rất mềm và dễ vỡ.3/ Cho tất cả nguyên liệu ngâm trứng vào nồi đun sôi để nguội. Lọc lấy nước ngâm trứng vào thố.4/ Cho trứng vào hộp hỗn hợp nước ngâm cùng hành lá, mè rang và ớt. Để trứng qua đêm là ngon nhất hoặc sau 2h là đã có thể dùng được. Bảo quản trứng trong ngăn mát tủ lạnh được 7 ngày và nhớ là trứng luôn ngập nước ngâm.

2.

Cách làm nước dùng mì:1/ Rửa sơ Konbu, sau đó cho Konbu vào nồi cùng 3.5L nước lọc. Đun sôi và hạ nhỏ lửa đun Konbu 15 phút, tiếp đến cho cá cơm khô hoặc cá bào vào nấu thêm 20 phút nữa để lấy chất ngọt từ cá và tảo bẹ. Lọc lấy nước dùng qua rây.2/ Đun sôi lại nước dùng vừa lọc, nêm vào Mirin, Hon dashi và muối. Tắt lửa. Ta đã có nước dùng mì, đừng lo nước dùng nhạt vị, vì sau đó chúng ta sẽ chan thêm nước hầm thịt vào tô mì thành phẩm.

3.

Cách hầm thịt :1/ Thịt heo rửa sạch, cuộn tròn thịt, lấy dây cột chặt.2/ Hành boa rô cắt khúc ngắn, tỏi, gừng cắt lát mỏng, cà rốt cắt khối to, hành tây cắt múi cau to3/ Cho vào nồi: nước dùng + Ryorishu + Mirin + nước tương + đường + cà rốt + hành tây + boa rô + tỏi + gừng nấu sôi tắt lửa . Ta có hỗn hợp nước hầm.4/ Bắt chảo dầu chiên vàng 2 mặt tảng thịt ( cuộn thịt)5/ Cho thịt đã chiên vào nồi nước kho chuẩn bị sẵn, khi hỗn hợp nước kho sôi bùng thì bớt lửa nhỏ, hầm riu riu đến khi thịt mềm, thỉnh thoảng trở đều cuộn thịt (lưu ý nước hầm cạn thì phải châm thêm cho ngập thịt). Nếu bạn hầm bằng nồi áp suất thì 3 lửa là thịt mềm ngon thấm vị, hoàn tất.

4.

Thưởng thức : Đun sôi nước cho mì Udon hoặc mì Ramen vào chần sơ, chủ yếu cho mì rời ra vì mì tươi đã chín sẵn rồi. Cho mì vào tô, xếp thịt và cắt đôi trứng bằng chỉ hoặc để nguyên trứng, chan 1/3 nước hầm thịt và 2/3 nước dùng vào, rắc hành lá cắt nhỏ thêm ít bột ớt 7 vị. Thưởng thức nóng !!? Thịt heo hầm kiểu này nếu nhiều thì cất tủ mát, cắt lát thịt heo hầm cho ra dĩa ăn với cơm trắng như món mặn kèm dưa leo, cà chua hoặc cuốn rau sống rất ngon ?