Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG THƠM

11 2

Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng với một ít múi thơm, món thịt heo nướng sẽ mềm, ngon bất ngờ hơn đấy! Cùng Cooky lăn vào bếp và thực hiện món “Heo nướng thơm” ngon lành này nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo300 Gr
Thơm1/3 Trái
Mè trắng2 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng cà phê
Tỏi1 Củ
Hành tây1 Củ
Dầu mè2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thái miếng vừa ăn, dùng sống dao dần nhẹ cho thịt mềm. Hành tây cắt khối vuông. Thơm thái miếng vừa ăn.

2.

Cho tất cả vào thố thịt ướp chung với muối. Rưới dầu mè, cho hạt nêm, hành, tỏi vào trộn đều, ướp khoảng 20 phút để thấm đều gia vị.

3.

Que tre ngâm nước để khi nướng không bị cháy. Xiên lần lượt thịt, dứa, hành tây vào que tre. Rắc mè lên trên.

4.

Trong quá trình nướng, bạn lấy nước ướp thịt phết đều lên những xiên thịt. Cứ phết liên tục như vậy để thịt không bị khô. Nướng chín thịt và thơm trên vỉ than. Dùng ăn kèm salad.