Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO ĐÔNG PHA

18

Thịt heo kho Đông Pha là món ăn trứ danh của nền ẩm thực Trung Hoa. Ngày nay món ăn này trở nên quen thuộc trên mâm cơm của các gia đình Trung Quốc và Việt Nam. Nhờ hương vị thơm ngon, hình thức hấp dẫn và màu sắc bắt mắt được tạo nên từ nước tương và hắc xì dầu mà thịt kho heo Đông Pha luôn chiếm được tình cảm của những thực khách ngay lần đầu họ thưởng thức nó.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Đường trắng3 Muỗng canh
Rượu trắng100 ml
Hắc xì dầu40 ml
Nước tương CHIN-SU200 ml
Hành tím3 Củ
Tỏi4 Tép
Gừng1 Miếng
Thanh quế2 Miếng
Hoa hồi2 Cái
Thảo quả3 Cái
Tiêu xanh3 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch với muối và giấm. Gừng cắt lát; hành tỏi lột vỏ, cắt vừa; hành lá cắt khúc dài.

2.

Bắc một nồi nước sôi, chần thịt khoảng 5 phút cho thịt bớt mùi và định hình. Sau đó cắt thịt thành những khối vuông, cạnh khoảng 5 cm, dùng dây buộc cố định để khi kho thịt không rời ra. Xếp vào nồi lần lượt: hành lá, hành tím, tỏi, gừng. Kế tiếp xếp thịt lên trên, quay phần da lên trên.

3.

Cho các gia vị vào nồi thịt cùng 350ml nước, riêng nước tương chỉ cho 150 ml.

4.

Đun thịt trong vòng 1 giờ. Sau 1 giờ, thịt gần cạn hết nước thì cho thêm 100ml nước và 50ml nước tương vào nồi. Cho thêm quế, hồi, thảo quả và tiêu xanh vào nồi.

5.

Đun thịt thêm khoảng 30 phút, đến khi thịt mềm và nước gần cạn. Cho thịt ra đĩa, cho vào xửng hấp thêm 30 phút nữa. Nước thịt còn lại dùng làm nước sốt.

6.

Dọn thịt ra đĩa, dùng kèm với cơm nóng. Hãy lưu lại công thức để những ngày trời lạnh hoặc thi thoảng bạn có thể chuẩn bị một nồi thịt kho Đông Pha để đổi vị cho bữa cơm gia đình nhé. Chúc bạn có món thịt kho hoàn hảo!