Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO VÀ KHOAI LANG KHO NƯỚC TƯƠNG CHIN-SU

4 1

Tết đã đến gần, nếu bạn đã cảm thấy chán thịt kho hột vịt thì hãy thử món kho lạ miệng này với khoai lang và nước tương nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc dăm200 Gr
Khoai lang 200 Gr
Nước tương CHIN-SU3 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Rượu trắng3 Muỗng canh
Rượu Mirin2 Muỗng canh
Bột canh1/2 Muỗng canh
Nước200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thái miếng vừa ăn. Khoai lang rửa sạch, bào vỏ, cắt khúc vừa ăn.

2.

Làm nóng nồi kho với một ít dầu, sau đó cho thịt vào đảo đến khi không thấy màu hồng. Sau đó cho khoai lang vào.

3.

Cho các gia vị bao gồm nước tương, đường, rượu gạo, rượu mirin, bột nêm và 200ml nước vào nồi.

4.

Đun đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa đun liu riu đến khi nước đặc lại và khoai mềm. Khi ăn rắc thêm ít hành lá.

5.

Đây là món ăn đơn giản có xuất xứ từ Nhật, chỉ với gia vị chính là nước tương đã có thể tạo ra được một món ăn hấp dẫn đậm đà mà vô cùng đơn giản rồi.