Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG MẬT ONG GIÒN TAN

4

Thịt heo ngay phần cổ là thịt ngon và đặc biệt vì đây là lớp da thịt mỏng, có gân và diềm mỡ giòn tan. Khi tẩm ướp gia vị, thịt sẽ thấm đậm, ngon hơn rất nhiều. Đây chắc chắn là món ăn ngon cho ngày sinh nhật để đãi tất cả mọi người đấy. Nhanh tay lưu lại ngay cách làm thịt heo nướng mật ong giòn tan này cho bữa tiệc thêm thịnh soạn và ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Sả1 Cây
Tỏi4 Tép
Hành tím3 Củ
Ngò rí10 Gr
Hắc xì dầu2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Rượu trắng2 Muỗng canh
Đường nâu2 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Mật ong2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Nước cốt chanh2 Muỗng canh
Ớt1 Trái
Nước1 Muỗng canh
Đường nâu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng lò nướng ở 200 độ C, bọc khay nướng bằng giấy bạc. Sả, ớt, lá chanh, hành tím, ngò băm nhuyễn. Thịt heo rửa sạch, để ráo ướp với hắc xì dầu, nước mắm, rượu gạo, đường nâu, nước cốt chanh, 1 phần hành sả băm rồi trộn đều lên, ướp 1 tiếng cho thấm gia vị. Đặt thịt lên khay nướng và cho vào lò nướng 8 phút sau đó lấy ra trở mặt thịt rồi cho vào nướng tiếp 8 phút nữa.

2.

Sau cùng phết thêm một lớp mật ong lên, nướng 2 – 3 phút nữa là có thể lấy ra rồi đó. Nước chấm: bạn hòa tất cả phần gia vị của nước chấm vào chén cho thật đều. Thịt lấy ra cắt lát mỏng cho ra dĩa và ăn kèm nước chấm.

3.

Thịt heo nướng mật ong giòn tan, đậm đà chấm cùng nước chấm ngon ngo sẽ tuyệt lắm đấy. Những bữa tiệc sinh nhật không thể nào thiếu được món thịt nướng đâu nhé. Bạn hãy nhanh tay lưu công thức lại và làm nào.