CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN CAY THƠM KIỂU THÁI

Thịt heo chiên cay thơm kiểu Thái là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình. Thịt dai dai, ngấm đều gia vị cay thơm, mặn ngọt đậm đà, rất đưa cơm luôn nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Ngò rí1 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi3 Tép
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thêm 3 tép tỏi, 1 muỗng canh cuống ngò rí, và 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu khô vào cối và giã nhuyễn. Tiếp theo đặt 300g thịt heo nạc thái sợ dài vào một bát trộn, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào và hỗn hợp đã giã. Trộn tất cả các thành phần vào thịt heo bằng tay, để thịt heo ướp trong khoảng 1 giờ hoặc hơn.

2.

Đun nóng khoảng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo trên lửa cao, thêm vào thịt heo đã ướp. Chiên thịt heo khoảng 7 phút cho thịt chín, tắt bếp.

3.

Cho thịt heo chiên cay thơm kiểu Thái với những sợi thịt nạc heo dai béo, mặn ngọt, cay cay đậm đà trông rất ngon cơm. Những ngày chiều mưa mà có món thịt chiên này cho bữa cơm thì ngon hết ý luôn nhé!