Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO SỮA TƯƠI CHIÊN CỐM

29

Thịt heo chiên cốm với lớp vỏ giòn tan, thơm vị cốm quyện cùng vị thơm ngọt từ thịt nạc tạo nên món ăn tuyệt vời.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc vai300 Gr
Cốm 100 Gr
Hạt nêm2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả
Bột mì100 Gr
Sữa tươi không đường20 ml
Hành tím2 Củ
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt nạc vai rửa sạch, băm hoặc xay nhỏ. Cốm xả qua nước lạnh, để ráo nước. Hành khô (hành tím) bóc vỏ, bằm nhỏ. Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, (dùng thìa cà phê đong), chút xíu hạt tiêu, hành khô băm nhỏ, để khoảng 15 phút cho ngấm. Đập quả trứng gà ra bát, đổ sữa vào đánh tan. Cốm cho vào máy xay nhỏ sau đó trộn với 1 nửa số bột mì, để riêng.

2.

Lấy từng phần thịt xay vê thành hình giống quả chuối nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay. Lăn qua miếng thịt viên vào bột mì rồi nhúng sang bát trứng sữa. Tiếp theo lăn sang bát cốm xay sao cho thật đều. Làm lần lượt cho đến khi hết chỗ thịt và cốm.

3.

Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì thả từng miếng thịt heo lăn cốm vào chiên với nhiệt độ vừa phải. Khi miếng lớp vỏ ngoài giòn là lớp trong cũng đã đủ chín, vớt thịt chiên cốm ra đĩa có đặt giấy thấm dầu.

4.

Món ăn thơm mùi cốm và sữa tươi, vị ngọt đậm đà hài hòa, chấm với tương ớt hoặc sốt Mayonnaise rất ngon.