Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CỦ NIỄNG XÀO THỊT HEO THĂN

29 1

Tình cờ mua được củ niễng khá tươi ngon ngoài chợ. Thích hợp để mình có thể thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình. Củ niễng xào thịt heo thăn sẽ là lựa chọn thích hợp để mình ưu tiên chế biến.

THÀNH PHẦN

Củ niễng300 Gr
Thịt thăn heo80 Gr
Gừng5 Gr
Tỏi5 Gr
Bột bắp3 Gr
Rượu vang5 ml
Dầu ăn15 ml
Muối2 Gr
Ớt1 Trái
Hành lá1 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên củ niễng tươi mua về rửa thật sạch, sau đó cắt khúc ngắn 3-4cm rồi tiến hành thái thành những sợi nhỏ. Thịt heo thăn thái sợi nhỏ, ướp cùng với 5ml rượu nấu, 3g bột bắp trong khoảng 15 phút.

2.

Đun nóng 15ml dầu ăn, xào thơm gừng và tỏi thái nhỏ, sau đó đổ thịt heo đã ướp vào xào cho thịt chín săn lại khoảng 5 phút. Tiếp đến cho củ niễng thái nhỏ vào xào cùng. Nêm 2g muối, ít nước. Xào cho nguyên liệu ngấm gia vị thì tắt bếp.

3.

Rắc thêm ít hành lá và ớt thái nhỏ nữa là hoàn tất. Củ niễng xào thịt heo thăn với củ niễng giòn mát dễ ăn, xào cùng thịt heo thăn dai dai béo bùi. Gia vị nên nêm nhạt thôi vì bạn có thể chấm ăn cùng ít nước mắm hay nước tương nữa nhé!