Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO NẤM

30

Thịt heo xào nấm với thịt ba chỉ béo ngon, hào quyện nước sốt tương ớt Hàn Quốc, đậm đà, cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ngon tuyệt, thích hợp cho những ngày trời lạnh.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Hành tây1/2 Củ
Nấm đùi gà0.67 Cái
Hành lá2 Nhánh
Tương ớt Hàn Quốc3 Muỗng canh
Mật ong3 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Gừng20 Gr
Tỏi2 Tép
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây và nấm cắt lát dài. Gừng, tỏi băm nhỏ. Thịt ba chỉ thái lát mỏng. Sau đó trộn thịt, hành tây, nấm với tất cả các loại gia vị (trừ dầu ăn). Ướp trong khoảng 15 phút.

2.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hỗn hợp thịt đã ướp đủ thời gian vào xào chín.

3.

Hành lá cắt nhỏ, trộn chung với thịt, rắc thêm hạt mè trắng và ăn kèm với cơm. Thịt heo xào nấm với thịt ba chỉ béo ngon, hào quyện nước sốt tương ớt Hàn Quốc, đậm đà, cay thơm hấp dẫn. Đây là món ăn ngon tuyệt, thích hợp cho những ngày trời lạnh.