Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO SỐT SA TẾ

9 4

Nếu không thích nướng thịt ba chỉ, bạn có thể chọn thịt nạc vai để có ít sớ mỡ vì thịt này nướng ngon hơn do chúng mềm lại không quá mỡ hay quá nạc. Món ăn Trung Quốc này rất dễ chế biến mà lại có hương vị rất đặc biệt.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ600 Gr
Gừng1/2 Củ
Ớt1 Muỗng cà phê
Hạt thì là10 Gr
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Nước cốt dừa200 ml
Tương Hột1 Muỗng canh
Đậu phộng150 Gr
Cam1 Trái
Chanh2 Trái
Bột nghệ1 Muỗng cà phê
Xà lách100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch. Sau đó, cắt thịt heo thành miếng vừa ăn.

2.

Rau xà lách tách lớp, ngâm với nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước khoảng 3 lần. Rồi vớt ra để cho ráo nước, cắt đôi.

3.

Cam và chanh cắt đôi, vắt lấy nước, lọc bỏ hạt.

4.

Cho thịt heo đã cắt khúc, hành tây, gừng thái nhuyễn, ớt băm, hạt thì là, đường, tương hột và 2 muỗng cà phê nước cốt dừa vào một cái tô lớn sâu lòng. Sau đó đậy lại ướp thịt trong vòng 30 – 45 phút cho thịt heo ngấm gia vị.

5.

Chuẩn bị nước sốt: Đặt nồi nhỏ lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi cho1 muỗng canh tương hột, nước cốt cam-chanh, 2 muỗng cà phê nước cốt dừa, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột nghệ lên, quậy cho tan đường và khi nước sốt bắt đầu sệt thì đun thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

6.

Sắp thịt heo vào khay hoặc vỉ nướng. Đặt vào lò nướng 180-200 độ trong vòng 30 phút, cứ khoảng 15 phút bạn mở lò lấy khay ra trở thịt vào phết 1 ít dầu lên mặt của thịt heo. Hoặc bạn có thể nướng thịt heo trên vỉ bằng bếp than, vừa ăn vừa nướng cũng rất ngon.

7.

Sắp rau xà lách vào dĩa lớn, nướng thịt heo trong 20-30 phút rồi đặt lên đĩa đã sắp xà lách bên dưới.