Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH TRÁNG CUỘN THỊT HEO

8 5

Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng. Sự kết hợp mùi vị của các loại rau, vị chua ngọt của thơm sẽ đánh tan cảm giác ngán cơm. Bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt đùi heo rút xương cắt khoanh mỏng, hay những con tôm luộc và lột vỏ. Chắc chắn món này sẽ làm bạn thích đến nỗi cuốn hoài không nghỉ tay đấy!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Xà lách400 Gr
Thơm1 Trái
Dưa leo1 Trái
Bún tươi200 Gr
Bánh tráng1 Gói
Mắm nêm3 Muỗng canh
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Ớt băm1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Chanh1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho thịt ba chỉ vào nồi. Đổ nước ngập mặt, thêm muối. Đun sôi 15-17 phút (lâu hơn nếu bạn dùng lượng thịt nhiều hơn) sau đó tắt bếp, đậy nắp cho thịt chín đều. Khi thịt nguội, vớt ra, cắt mỏng.

2.

Cho tỏi, ớt và 1/4 quả thơm vào cối xay nhuyễn, sau đó cho 1/3 chén mắm nêm và 4-5 muỗng đường vào. Nêm nếm cho vừa vị. Vì quả thơm sẽ cho vị ngọt và chua nên bạn không cần cho quá nhiều đường.

3.

Cắt dưa leo và phần trái thơm còn lại. Bạn cắt mỏng và theo chiều dài của quả để khi cuốn không làm rách bánh tráng. Rửa và để ráo rau xà lách, rau sống các loại.

4.

Nhúng bánh tráng nhanh qua nước, đặt rau, dưa leo, thơm và bún lên, đặt 3-4 lát thịt lên, cuốn thật chặt tay. Món bánh tráng cuốn thịt heo chấm cùng mắm nêm sẽ làm thanh mát bữa cơm nhà trong những ngày nóng. Sự kết hợp mùi vị của các loại rau, vị chua ngọt của thơm sẽ đánh tan cảm giác ngán cơm. Bạn có thể thay thế thịt ba chỉ bằng thịt đùi heo rút xương cắt khoanh mỏng, hay những con tôm luộc và lột vỏ. Chắc chắn món này sẽ làm bạn thích đến nỗi cuốn hoài không nghỉ tay đấy!