Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH GẠO XÀO CỦ NIỄNG VÀ THỊT HEO

9 5

Trải nghiệm món bánh gạo xào củ niễng và thịt heo theo phong cách nhà làm xem như thế nào nhé! Bánh gạo dẻo quyện cùng rau củ xào giòn mát thích hợp cho bữa ăn dinh dưỡng, tốt cho đường ruột nhé!

THÀNH PHẦN

Bánh gạo120 Gr
Thịt thăn heo100 Gr
Củ niễng200 Gr
Cà rốt40 Gr
Ớt sừng40 Gr
Nước tương5 ml
Muối3 Gr
Đường trắng5 Gr
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu ăn40 ml
Nước dùng gà20 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bánh gạo đem thái lát mỏng. Ớt sừng, cà rốt và củ niễng thái sợi dài. Hành lá thái nhỏ. Gừng băm nhỏ. Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi trộn với gừng, hành lá và 1 muỗng cà phê bột bắp.

2.

Đun nóng 20ml dầu ăn, cho thịt heo vào đảo đều cho thịt chín săn lại. Cho thịt ra để riêng.

3.

Trong một chảo khác, đun nóng 20ml dầu ăn rồi cho củ niễng, cà rốt và ớt sừng vào xào. Nêm vào 2g muối, 2g đường, 20ml nước dùng gà. Xào cho rau củ dịu đi thì cho thịt heo trở lại chảo, đảo đều.

4.

Tiếp tục cho vào bánh gạo, 5ml nước tương, đậy nắp vung 1-2 phút cho bánh gạo chín mềm. Sau đó mở nắp vung ra xào tiếp 1 phút là được.

5.

Món bánh gạo xào củ niễng và thịt heo này mình cũng từng dùng ăn riêng biệt cho bữa sáng cũng được nhé! Món ăn hội tụ đủ dinh dưỡng như đạm, chất sơ, vitamin, … Món xào rất thích hợp cho các bà mẹ hay bận rộn nhưng vẫn muốn có được món ăn ngon cho gia đình.