Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN XÙ VỚI KHOAI LANG PHÔ MAI

10 4

Thịt heo chiên xù là một trong những món ăn hấp dẫn của Nhật, nay với biến tấu mới lạ với phô mai và khoai lang sẽ tạo nên một hương vị mới cho món ăn này.

THÀNH PHẦN

Sườn cốt lết3 Miếng
Khoai lang 1 Củ
Sữa tươi2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Tía tô3 Lá
Phô mai3 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Bột mì100 Gr
Bột chiên xù100 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai lang lột vỏ, luộc rồi bằm nhuyễn. Rồi trộn đều với 2 muỗng sữa tươi.

2.

Sau đó trải miếng thịt cutlet ra thớt. Rải theo thứ tự 1 ít muối, tiêu và bột mì lên mặt thịt. Sau đó đặt lá tía tô lên mặt bột vừa phủ, tiếp theo cho khoảng 1 muỗng canh khoai lang đã bằm nhuyễn lên mặt lá cùng với phô mai sợi. Rồi cuộn chặt lại, làm như vậy cho 2 miếng thịt còn lại.

3.

Tiếp tục lăn thịt qua bột mì sao cho một mì phủ khắp mặt. Cho trứng gà vào một chén khác rồi đánh đều cho thật nhuyễn. Sau đó đem các miếng thịt vừa lăn với bột mì, lăn một lần qua trứng gà vừa đánh, tiếp tục lăn lần cuối qua bột xù.

4.

Bắc một chảo đầy dầu, khi dầu sôi già thì cho các miếng thịt đã phủ bột vào và chiên vàng đều các mặt. Khi các mặt đã chín đều thì để vào khay cho ráo dầu.

5.

Cuối cùng bạn chỉ cần bày ra dĩa và thưởng thức cùng với sốt cà hoặc sốt me đều được.