Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO SỐT BẮC KINH

19 2

Nếu cảm thấy nhạt miệng và biếng ăn cơm hơn mọi ngày thì mình sẽ gợi ý cho bạn món thịt heo sốt Bắc Kinh với vị chua ngọt đặc trưng, thịt thăn heo, không bị ngấy mỡ, rất thích hợp cho những bạn có nhu cầu món ăn cơm với các tiêu chí ngon – rẻ – dễ làm.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo250 Gr
Lòng trắng trứng gà1 Cái
Rượu vang2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột bắp2 Muỗng canh
Sốt chua ngọt2 Muỗng canh
Dưa leo30 Gr
Cà rốt30 Gr
Hành tây1/4 Củ
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch 250g thịt lợn thăn (thịt heo thăn) rồi thái nhỏ thịt lợn, không quá dày, thêm 1 lòng trắng trứng, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay trắng và 1-2 muỗng canh tinh bột bắp, khuấy đều theo chiều kim đồng hồ và ướp trong 20 phút.

2.

Làm nóng chảo, đổ 3 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho thịt lợn đã ướp gia vị vào chiên cho đến khi thịt đổi màu, và dự phòng.

3.

Sốt gia vị làm thịt heo sốt Bắc Kinh: 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, một ít nước và 2 muỗng canh sốt chua ngọt vào một bát nước sốt.

4.

Đổ bớt dầu tiên thịt trong chảo, giữ lại khoảng 1 muỗng canh, đổ chén sốt chua ngọt vừa pha vào, đun sối và khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cho thịt heo chiên vào đảo đều cùng sốt chua ngọt cho đến khi sốt đặt sệt áo đều lên các miếng thịt là được nhé.

5.

Theo mình thấy thì cách làm thịt heo sốt Bắc Kinh cũng không khó chút nào. Vị bùi của thịt thăn rất ít mỡ sẽ không gây ngán. Món này rất thích hợp để cho bạn đổi mới khẩu vị cho bữa cơm gia đình cho ăn ngon miệng hơn nhé.