Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHÁO THỊT HEO

25

Cháo thịt heo là một món ăn quen thuộc muỗi khi trong cơ thể chúng ta không khỏe, cần ăn chút gì đó “nhẹ bụng”, hay những em bé đang tập ăn dặm. Ngoài ra, thịt heo là một nguồn thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều chất đạm, bổ dưỡng và mang lại khả năng hồi phục rất tốt. Để chế biến cháo thịt heo cho cả nhà ăn thường xuyên mà không bị chán thì hôm nay hãy tham khảo ngay công thức cháo thịt heo này nhé!

THÀNH PHẦN

Gạo tẻ180 Gr
Nước2.50 Lít
Hành lá băm2 Muỗng canh
Trứng bắc thảo1 Quả
Thịt thăn heo150 Gr
Rượu trắng1 Muỗng canh
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Muối1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1.50 Muỗng cà phê
Bột bắp1 Muỗng cà phê
Dầu mè1/2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gạo vo sạch, ngâm trong nước 30 phút. Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào tô, thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn hoặc dầu mè vào trộn đều, ướp gạo trong 15 phút. Cho 2,5 lít nước vào nồi đặt lên bếp đun sôi thì trút gạo đã ướp dầu vào.

2.

Thịt thăn heo rửa sạch, cắt nhỏ ướp với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu. Khi nồi cháo sôi lại thì vặn nhỏ lửa, ninh cháo trong vòng 30 phút. Thỉnh thoảng phải khuấy đều nồi cháo để tránh bị khê. Thời gian khuấy cháo là 5 phút 1 lần.

3.

Sau khi thấy hạt gạo đã nở hoàn toàn, cho trứng bắc thảo vào khuấy đều, cháo sôi trở lại thì thả thịt đã ướp vào, thêm 1 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều ninh tiếp chừng 10 phút nữa là có thể tắt bếp. Lúc này thả gừng băm vào khuấy đều lên rồi múc cháo ra bát đã cho sẵn hành lá thái nhỏ ở đáy. Khi ăn trộn đều lên rắc thêm tiêu vào là có thể thưởng thức được rồi.

4.

Đây là cách nấu cháo nhanh mà lại rất ngon bạn có thể thay đổi phần nhân với thịt bò hoặc với thịt gà đều ngon.