Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO RIM GỪNG

19 4

Cách làm thịt heo rim gừng với vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa này đó.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Gừng70 Gr
Hành lá4 Cây
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Thịt heo thái miếng nhỏ vừa gắp. Gừng thái sợi, hành lá thái nhỏ.

2.

Bắc chảo lên bếp, cho đường cát vào nấu thành caremel. Tiếp đó, cho gừng thái sợi vào rim nhanh với đường.

3.

Sau đó, cho thịt heo vào đảo đều tay, khi thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và bột nêm vào. Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 15-20 phút cho đến thịt chín mềm, quyện vào các gia vị và keo sệt lại, cho hành lá và chút tiêu vào rồi tắt bếp.

4.

Múc thịt ra và dùng với cơm trắng, hấp dẫn lắm đó các bạn. Vị thịt rim gừng thơm ngon, cay cay ấm nóng vị gừng rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày gió giao mùa này đó.