Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO CỦ SEN

19 3

Có rất nhiều cách kho thịt ngon, tuy nhiên trong bài này bạn cùng thử kho thịt với củ sen, được bán rất nhiều khi trời vào thu nhé! Thịt mềm, đậm đà, củ sen bùi bùi rất đưa cơm.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Củ sen300 Gr
Hành lá2 Nhánh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.

2.

Củ sen gọt vỏ, cắt miếng dày 1,5 cm, ngâm vào nước.

3.

Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Ớt cắt khúc ngắn, bỏ ruột.

4.

Làm nóng 1 muỗng canh đường trắng trong chảo, thắng vàng màu caramel. Sau đó, trút thịt vào xào với đường thắng cho đến khi thịt săn lại và thấm màu.

5.

Đến khi thịt chín mềm thì tắt bếp.

6.

Trút thịt đã xào vào nồi, thêm củ sen với 1/2 chén nước lọc vào. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm, tiêu hạt đập dập rồi đậy nấp, đun nhỏ lửa.

7.

Lấy thịt ra đĩa, tỉa hành lá rồi xuyên qua khoanh ớt để trang trí là có ngay món thịt kho thơm ngon, đúng điệu.