Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD THỊT HEO BÍ ĐỎ

20 2

Salad thịt heo bí đỏ với thịt heo và bí đỏ được nướng chín sau đó cắt nhỏ rồi trộn đều với xà lách, cùng hỗn hợp sốt để tạo thành món salad béo thơ hấp dẫn và giàu dinh dưỡng.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Bí đỏ1 Kg
Rượu trắng300 ml
Tương ớt120 ml
Nước mắm40 ml
Đường trắng2 Muỗng canh
Xà lách2 Cây
Ngò rí4 Nhánh
Mè trắng1 Muỗng canh
Muối0.67 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu olive 2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, ngâm với rượu trắng trong vòng 4 giờ.

2.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Đặt thịt heo vào khay nướng không có lỗ thủng, rắc thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu và 2 muỗng canh dầu ô liu vào. Nướng trong lò khoảng 50 phút đến khi thịt chuyển sang màu vàng nâu, sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

3.

Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Rắc 1/3 muỗng cà phê muối lên và nướng trong lò khoảng 25 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

4.

Quay tương ớt, nước mắm, đường trong lò vi sóng 30 giây hoặc nấu trên chảo để làm nước sốt, sau đó trộn với thịt ba chỉ. Món này có thể ăn kèm với salad rau và hạt mè trắng.