Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO RANG CHÁY CẠNH

15

Thịt rang cháy cạnh làm món ăn trong mỗi bữa cơm gia đình. Có thể nói món thịt ba chỉ này khi chế biến xong ăn thịt vừa dai dai phần da, thấm ngọt nước sốt ở thịt, ăn với cơm nóng ngày mưa lạnh thì tuyệt vời.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Chanh1 Trái
Đường nâu2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng canh
Hành tím1 Củ
Hành lá1 Cây
Ớt2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấu 1 nồi nước với chút muối và lát chanh. Khi nước sôi cho thịt vào luộc sơ 1 phút rồi đổ ra rổ để ráo. Luộc sơ thịt với miếng chanh rồi trút ra rổ cho ráo.

2.

Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 chút xíu dầu, chờ dầu nóng cho thịt vào xào với lửa hơi thấp. Cừ xào 5-7 phút thấy thịt chay cạnh tứa mỡ thì cho nước mắm, đường và dầu hào vào đảo đều rim vài phút cho thịt có màu nâu và thấm gia vị.

3.

Cuối cùng cho hết tỏi, hành và ớt vào đảo đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.

4.

Thịt ba chỉ cháy cạnh cho ra tô/dĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.