Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY DA GIÒN NGON

4 4

Thịt quay vẫn luôn là món ăn ‘’vạn người mê’’. Từng miếng thịt mọng nước, thơm mùi gia vị cùng lớp bì giòn đặc trưng có thể khiến bất cứ ai đổ gục. Giờ thì bạn có thể tự làm món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà, với độ giòn chuẩn không cần chỉnh với công thức dưới đây nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Hành tím2 Củ
Tỏi3 Tép
Rượu trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Chanh1 Trái
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Muối2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt rửa sạch, luộc với chút muối đến vừa chín tới. Vớt thịt, úp phần bì lên trên cho ráo nước. Dùng khăn giấy thấm cho thịt được khô.

2.

Cắt hành, tỏi thành miếng lớn. Trộn đều hành tỏi, 1 muỗng canh rượu trắng, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe ngũ vị hương và chút tiêu.

3.

Ướp thịt với sốt vừa pha, chừa phần da lại. Dùng tăm xăm nhiều lỗ trên da heo.

4.

Dùng giấy ăn lau kỹ phần da lại lần nữa. Rắc 1 ít muối lên, bọc kín ướp 8 tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh. Lấy thịt ra, quét 1 ít nước cốt chanh lên mặt.

5.

Bắc chảo dầu nóng, cho phần da vào chiên trước, đậy vung tránh bắn dầu. Chiên trên lửa nhỏ đến khi thấy mặt da vàng giòn thì trở mặt kia.

6.

Lấy ra cắt miếng vừa ăn, thưởng thức ngay khi còn nóng nhé! Ăn kèm củ kiệu và nước tương là chuẩn không cần chỉnh!