Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO DỪA

3 5

Đổi món cho cả gia đình với món thịt heo kho dừa hấp dẫn, không thể chối từ. Thịt béo ngậy, kết hợp với cùi dừa sần sật, giòn giòn tạo nên hương vị khó quên.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Cùi dừa100 Gr
Nước màu1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước dừa250 ml
Đường trắng1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cùi dừa cắt thanh dài, mỏng.

2.

Ướp thịt ba chỉ, cùi dừa với 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh dầu ăn khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

3.

Cho thịt ba chỉ, cùi dừa đã ướp vào nồi. Đổ 250ml nước dừa vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10 phút.

4.

Tiếp theo, nêm gia vị 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, nấu thêm 1 phút.

5.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm.