Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO VIÊN RIM NƯỚC TƯƠNG

4 5

Từng viên thịt thơm lừng với lớp vỏ ngoài săn thịt, có vị béo nhẹ nhờ được chiên vàng ruộm trước khi rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị giản dị mà thơm ngon khó cưỡng. Món thịt viên rim nước tương này hẳn là sẽ giúp mâm cơm nhà bạn thêm phần sinh động lắm đây vì trông cực kì bắt mắt đúng không nào?

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ400 Gr
Củ năng4 Củ
Rượu trắng1 Muỗng canh
Đường trắng28 Muỗng canh
Nước tương3.50 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột bắp1.50 Muỗng canh
Trứng gà1 Quả
Dầu mè1/2 Muỗng canh
Muối1.50 Muỗng cà phê
Nước500 ml
Hành boa rô1 Cây
Gừng1 Miếng
Hoa hồi1 Cái
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ heo mua về băm nhuyễn. Sau đó cho ra tô trộn đều cùng hỗn hợp gia vị ướp thịt.

2.

Sau khi thịt đã quyện đều gia vị thì bạn chuẩn bị củ năng băm nhuyễn để trộn với thịt.

3.

Tiếp đến dùng tay viên thịt thành từng viên có kích cỡ to gần bằng ½ bàn tay. Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cẩn thận cho thịt viên vào chiên cho chín vàng. Sau đó bạn cho tất cả các nguyên liệu phần nước sốt vào nồi, khuấy đều rồi bắc lên bếp đun sôi.

4.

Khi nước sôi thì cho thịt viên vào rim ở lửa nhỏ, đậy nắp lại trong 40 phút. Sau đó bạn lấy ra khoảng một phần vừa phải nước sốt này cho ra chảo, thêm vào chút bột bắp khuấy cùng nước để tạo độ sệt cho sốt. Khi ăn trình bày thịt viên ra dĩa, rưới đều hỗn hợp sốt và thưởng thức.

5.

Từng viên thịt thơm lừng với lớp vỏ ngoài săn thịt, có vị béo nhẹ nhờ được chiên vàng ruộm trước khi rim cùng hỗn hợp gia vị đậm đà, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị giản dị mà thơm ngon khó cưỡng. Món thịt viên rim xì dầu này hẳn là sẽ giúp mâm cơm nhà bạn thêm phần sinh động lắm đây vì trông cực kì bắt mắt đúng không nào?