Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY CHAY

2 3

Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy thử làm món thịt quay chay này cho bữa ăn ngày hè thêm ngon miệng nhé!

THÀNH PHẦN

Bánh mì1 Ổ
Chả lụa chay150 Gr
Bột năng50 Gr
Dừa nạo100 Gr
Bột ngũ vị hương1/4 Muỗng canh
Dầu điều2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dừa nạo lọc lấy 1 chén ăn cơm nước cốt. Pha 50g bột năng với nước cốt dừa khuấy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy thêm vài vòng nữa.

2.

Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.

3.

Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1.5cm. Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.

4.

Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.

5.

Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.

6.

Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay.

7.

Cắt miếng vuông vừa ăn. Thành phẩm phải có da màu vàng cam, giòn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc. Món thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương.