Chỉ nhìn những miếng thịt như thế này thôi là muốn thưởng thức ngay. Món ăn này cũng là một gợi ý nho nhỏ cho bữa ăn gia đình bạn vào tối nay.
THÀNH PHẦN
Thịt ba chỉ300 Gr
Dầu đậu phộng30 ml
Dầu mè20 ml
Muối10 Gr
Đường trắng10 Gr
Rượu trắng10 ml
Tiêu5 Gr
Hướng dẫn thực hiện
1.
Đầu tiên, cắt bớt phần thịt nạc để miếng thịt ba chỉ mỏng đi, rửa sạch với nước, để ráo.
2.
Sau đó, ướp thịt ba chỉ với 30ml dầu đậu phộng, 20ml dầu mè, 10gr muối, 10gr đường trắng, 10ml rượu trắng, 5gr tiêu khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
3.
Cuộn tròn miếng thịt ba chỉ đã ướp lại, dùng dây sàn cột cố định cho miếng thịt không bị bung ra.
4.
Cho thịt vào nồi, hấp khoảng 40 phút đến khi thịt chín hẳn.
5.
Lấy thịt ba chỉ ra, cắt thành từng miếng mỏng, vừa ăn.
6.
Thịt ngấm đều gia vị, thơm ngon, béo ngậy, hấp dẫn lắm nè. Bạn có thể ăn cùng với cơm trắng hay xôi đều nếu thích!