Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHAY XÉ SỢI CHIÊN GIÒN

8

Thịt heo chay xé sợi chiên giòn là món chay đơn giản, nấu nướng nhanh. Bạn có thể ăn kèm cơm trắng hay làm nhân bánh mì đều thích hợp. Cùng mình vào bếp nhé!

THÀNH PHẦN

Sườn non chay100 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm thịt heo lát chay vào nước. Khi thịt heo lát mềm, vớt ra để ráo nước và xé sợi.

2.

Nêm nếm muối, đường, bột ngọt và trộn đều, để yên trong 5 – 10 phút cho thấm gia vị.

3.

Làm nóng chảo và cho dầu vào. Dùng đũa thử độ nóng của dầu. Khi dầu sôi lăn tăn là có thể chiên.

4.

Cho thịt heo lát xé sợi đã tẩm ướp gia vị vào chiên.

5.

Chiên nhỏ lửa đến khi chín màu vàng đều là được .

6.

Vớt thịt heo xé sợi chay ra để cho ráo dầu rồi bày ra đĩa. Thịt heo chay xé sợi là món ngon ngày chay, ngoài việc dùng với cơm, có thể dùng như một món ăn vặt nhâm nhi, đều rất ngon nhé!