Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY ĂN CHAY

6 1

Với cách làm thịt heo quay chay theo cách này thì trông từng miếng thịt cứ như là thịt heo quay thật đấy! Lớp vỏ chiên giòn từ bánh mì, phần nạc là chả lụa chay. Đặc biệt phần mỡ làm từ hỗn hợp bột năng và nước cốt dừa khiến món ăn có vị béo tự nhiên và hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Chả lụa chay500 Gr
Bột năng3 Muỗng canh
Nước cốt dừa50 ml
Hạt nêm chay1/2 Muỗng cà phê
Bánh mì1 Ổ
Bột ngũ vị hương1/2 Muỗng cà phê
Dầu điều1 Muỗng canh
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt chả lụa chay thành từng miếng vuông. Hoà tan 3 muỗng canh bột năng với 5 muỗng canh nước lọc. Sau đó, thêm vào 50 ml mước cốt dừa và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi nấu cho sệt lại.

2.

Cắt đôi 1 ổ bánh mì rồi bỏ bớt phần ruột và cán mỏng. Sau đó, cho vào khuôn. Thêm 1 lớp bột năng lên bánh mì rồi 1 lớp chả chay. Tiếp tục thêm 1 lớp bột, 1 lớp chả để gần đầy khuôn.

3.

Cho vào xửng hấp trong vòng 20 phút. Sau đó pha 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương với 1 muỗng canh dầu điều rồi phết lên bánh mì. Chiên vàng phần bánh mì trước, sau đó lật mặt chiên sơ phần còn lại (các bạn chiên lửa vừa để không bị cháy nhé). Cắt thành từng miếng vừa ăn rồi chiên cho heo quay chay được vàng giòn.

4.

Bày trí thịt heo quay chay ra đĩa và thưởng thức. Món heo quay chay có thể ăn cùng với bún hoặc bánh hỏi. Ngon nhất là ăn nóng cùng cơm trắng, 1 ít đồ chua và một chén nước tương thật cay với vài quả ớt.