Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO TẨM BỘT GẠO HẤP KHOAI TÂY

6

Nếu bạn đã với các kiểu chế biến thịt thông thường thì hãy thử ngay cách làm thịt heo tẩm bột gạo hấp khoai tây cực kì lạ miệng, ngon ngon và thanh đạm nè. Thịt được áo một lớp bột gạo rồi cho vào hấp cùng khoai nên không chứa nhiều dầu mỡ nên ăn hoàn toàn không bị ngán nha. Bạn còn chờ gì mà không làm ngay cho cả nhà ăn nào.

THÀNH PHẦN

Thịt heo500 Gr
Hành lá2 Cây
Ớt2 Trái
Khoai tây2 Củ
Gạo100 Gr
Hạt tiêu20 Gr
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Rượu trắng1 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gạo vo thật sạch rồi để ráo nước. Cho gạo, hạt tiêu Sichuan, hoa hồi vào chảo rang vàng thơm rồi cho vào máy xay thật nhuyễn mịn. Thịt heo rửa sạch, để ráo rồi cắt thành lát mỏng dài vừa. Ướp thịt heo với nước tương, dầu hào, gừng băm, rượu, ớt bột, bột ngũ vị, muối rồi trộn cùng gạo xay vào thật đều. Khoai tây gọt vỏ, cắt lát mỏng. Lót một lớp lá vào xửng hấp, xếp một lớp khoai bên dưới rồi cho thịt heo lên trên hấp chín khoảng 30 phút là xong rồi đó.

2.

Khi bạn lấy thịt ra, rắc thêm hành lá và ớt xắt lên trên rồi thưởng thức thôi nè. Thịt heo tẩm bột gạo hấp khoai tây là món ăn thanh mát, đơn giản và rất ngon miệng nha. Nếu bạn đã ngán những kiểu làm khác thì hãy thử ngay món này nhé.