CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM MĂNG TÂY XÀO THỊT HEO VÀ CÀ RỐT

Măng tây xào thịt heo và cà rốt với thịt nạc heo dai béo, bùi bùi, măng tây và cà rốt giòn sần sật, ngọt mát. Một đĩa thịt xào rau củ này đem đến lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

THÀNH PHẦN

Măng tây300 Gr
Thịt heo200 Gr
Muối3 Gr
Dầu ăn30 ml
Cà rốt100 Gr
Gừng7 Gr
Hành lá15 Gr
Nước tương8 ml
Hạt nêm4 Gr
Sốt bào ngư10 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, thấm khô nước rồi cho vào chén, thêm 80ml nước tương, 4g hạt nêm, 10ml dầu ăn, hành tây, gừng băm và trộn đều.

2.

Măng tây rửa sạch, cắt khúc ngắn 3cm. Đầu hành lá cắt khúc 2cm. Cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái khúc ngắn 3cm.

3.

Đun nóng 20ml dầu ăn, cho cà rốt và đầu hành vào đảo đều 1 phút. Tiếp đến cho thịt heo xào xào cho săn lại. Sau đó thêm vào măng tây, xào tiếp 1-2 phút. Nêm ít muối và 10ml sốt bào ngư, xào tiếp cho tan gia vị rồi tắt bếp.

4.

Măng tây xào thịt heo và cà rốt với thịt dai thơm, đậm đà. Cà rốt và măng tây chín mềm giòn. Đặc biệt măng tây vẫn giữ được màu xanh lục trông bắt mắt và ngon miệng.