Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG XIÊN

19 1

Trong những ngày cuối tuần mát trời, bạn hãy làm món thịt heo nướng xiên thơm ngon đậm đà để cho bữa ăn gia đình thêm vui và ấm cúng. 

THÀNH PHẦN

Thịt nạc dăm500 Gr
Muối1 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước màu1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm các que tre vào nước khoảng nửa tiếng.

2.

Cắt thịt nạc dăm thành những miếng mỏng và dài.

3.

Thịt cho vào tô to, ướp cùng 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước màu. Ướp ít nhất nửa tiếng cho thấm.

4.

Dùng các que tre đã ngâm xiên qua từng miếng thịt. Xiên thịt hơi thưa ra để miếng thịt chín đều.

5.

Cho thịt xiên lên nướng trên bếp than. Khi nướng nhớ xoay đều để thịt không bị cháy. Nướng khoảng 8 phút là thịt chín.

6.

Cho thịt heo nướng xiên ra đĩa, chấm với nước tương hay nước mắm chua ngọt đều ngon.