Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CHẢ THỊT HEO HẤP

20

Chả thịt heo hấp là món ngon dễ làm, thích hợp dùng cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu đều ngon tuyệt. Những miếng chả thịt heo hấp dai dai, bùi béo, ngấm đều gia vị ướp cực thơm ngon, khiến những ai một lần nếm thử là khó thể nào quên. Cách làm chả thịt heo hấp cũng rất đơn giản. Bạn nên mua sẵn nguyên liệu thịt heo bằm (thịt heo xay) để tiết kiệm nhiều thời gian chế biến, sau đó trộn cùng với trứng, bột và hỗn hợp gia vị cho đậm đà là có thể mang hấp chín rồi nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo bằm500 Gr
Trứng gà1 Quả
Bột bắp45 Gr
Bột gừng1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu ăn15 ml
Nước tương15 ml
Rượu vang5 ml
Bột mì30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đập 1 quả trứng cho vào bát, thêm 45g bột bắp, 30g bột mì, khuấy thành bột nhão. Cho tiếp thịt heo bằm vào hỗn hợp trứng bột, trộn đều.

2.

Thêm vào 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muỗng cà phê hạt tiêu, nửa muỗng cà phê gừng xay nhuyễn (hoặc bột gừng), trộn cho quyện đều.

3.

Phết một lớp dầu ăn vào lòng khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp làm chả thịt hấp đã trộn vào dùng muỗng nén chặt xuống và phết cho liền mặt. Bọc giấy bạc phía trên để tránh lọt nước. Đặt vào xửng hấp khoảng 40 phút tính từ lúc nước xôi là được.

4.

Cho chả thịt heo hấp ra thớt cắt thành những lát mỏng vừa ăn là có thể dùng. Món chả thịt heo hấp chấm ăn cùng tương ớt cay thơm rất tuyệt vời đấy. Bạn có thể ăn kèm chả thịt heo hấp với chút rau thơm, xà lách sẽ đỡ ngấy hơn nhé.