Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG TẨM MÈ

5 3

Với cách làm này, món thịt heo nướng tẩm mè y hệt như thịt bò khô. Thay vì sử dụng thịt bò, bạn hãy biến tấu với thịt heo xem sao nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo250 Gr
Nước tương2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Mật ong1 Muỗng cà phê
Mè trắng1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thăn rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

2.

Ướp thịt heo thăn với 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm khoảng 10 phút.

3.

Trải giấy nến ra, cho thịt heo đã ướp vào, che kín bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.

4.

Dùng chày cán đều thịt heo thật mỏng. Cho thịt heo lên khay nướng.

5.

Xé bỏ lớp màng bọc thực phẩm. Cho thịt heo vào lò, nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.

6.

Lấy thịt heo ra, quết đều 1 muỗng cà phê mật ong lên. Rắc đều 1 muỗng canh mè trắng, cho lại vào lò nướng, nướng thêm 15 phút.

7.

Lấy thịt heo ra khỏi lò, để nguội và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn này có thể để trong 2 tuần đấy!