Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ĐẬU RỒNG XÀO THỊT HEO

12

Đậu rồng là thực phẩm có vị thuốc, xào với thịt ba chỉ và tỏi không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà chúng còn cung cấp nhiều chất đạm, chất xơ cho cơ thể.

THÀNH PHẦN

Đậu rồng500 Gr
Thịt ba chỉ150 Gr
Tỏi20 Gr
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Hành lá1 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu rồng rửa sạch, cắt chéo. Như vậy sau khi xào sẽ mềm ngon nhưng vẫn giữ được độ giòn nhé. Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với chút muối và hạt nêm.

2.

Trụng đậu rồng trong nước sôi, bạn đừng quên thêm muối vào nước trước khi trụng đậu nhé. Như vậy sẽ giữ được màu xanh của đậu đấy. Song song đó mình phi vàng hành tỏi, xào thịt nè.

3.

Thịt săn lại, vớt đậu rồng cho vào chảo tiếp tục xào cùng thịt. Nhớ để lửa lớn, đảo nhanh tay, thêm hạt nêm như vậy đậu rồng và thịt đều thấm gia vị và giữ nguyên màu đẹp mắt.

4.

Cuối cùng bạn cho đậu rồng ra dĩa, thêm tiêu và hành được thái nhuyễn là có thể thưởng thức rồi. Đậu rồng giàu chất xơ sẽ rất tốt cho những bạn đang trong chế độ giảm cân đấy.