Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG NƯỚC TƯƠNG

17 1

Miếng thịt heo nướng nước tương vàng ươm, thơm phức hương gia vị, với phần thịt chắc nhưng không cứng, mềm nhưng không bở, ngon và đậm đà quyến rũ. Bạn có thể chế biến món thịt heo nướng cho cả nhà ăn kèm cơm trắng hoặc xôi hay bánh mì đều ngon lắm nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1.50 Kg
Đường nâu120 Gr
Nước tương100 ml
Dầu hào2 Muỗng canh
Rượu trắng5 Muỗng canh
Bột ngũ vị hương1/2 Muỗng cà phê
Tỏi băm1 Muỗng canh
Muối1/4 Muỗng canh
Mạch nha2 Muỗng canh
Nước1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, cho vào tô. Hòa đường nâu, nước tương, dầu hào, rượu trắng, bột ngũ vị hương, tỏi băm, muối với nhau, sau đó đổ vào tô thịt, rồi trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm phủ kín lại đặt vào tủ lạnh để qua đêm.

2.

Sau thời gian ướp, xếp thịt lên khay nướng. Làm nóng lò ở 220 độ C trước 15 phút sau đó cho thịt vào nướng 10 phút. Hòa mạch nha và nước ấm cho tan.

3.

Lấy thịt ra phết mạch nha lên khắp miếng thịt. Đem nướng tiếp ở 230 độ C tròng vòng 2 phút rồi lấy thịt ra và phết tiếp lớp mạch nha. Thực hiện tương tự như vậy chừng 3-5 lần để thịt ngấm đều phần mạch nha giúp cho thịt có màu đẹp và bóng.

4.

Sau đó lấy thịt ra để nguội bớt rồi thái miếng vừa ăn. Vậy là món thịt heo nướng đã hoàn thiện. Thịt nướng kiểu này bên ngoài gìòn thơm mà phần thịt vẫn rất mềm và ngọt, ăn với cơm trắng hay bánh mì đều rất ngon.