Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG GIÒN RỤM

16 2

Một kiểu làm món Tonkatsu theo kiểu mới, không chứa nhiều dầu mỡ mà vẫn ngon, hấp dẫn chính là cách làm thịt heo nướng giòn rụm. Đây có thể coi là một phiên bản Tonkatsu nướng thơm ngon, nóng giòn từ thịt đến lớp ngoài đấy. Còn chờ gì mà chúng ta không làm thử ngay nào.

THÀNH PHẦN

Thịt nạc vai200 Gr
Bột chiên xù135 Gr
Muối1.50 Muỗng cà phê
Tiêu0.75 Muỗng cà phê
Bột mì30 Gr
Trứng gà2 Quả
Bắp cải100 Gr
Hành lá băm2 Muỗng canh
Sốt Tonkatsu2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mở lò nướng ở 200 độ C, cho bột panko vào khay, trải đều rồi cho vào nướng đến khi có mày nâu vàng thì lấy ra để nguội. Thịt nạc vai rửa thật sạch, cắt thành miếng to vừa ăn, ướp với chút muối và tiêu rồi lăn qua một lớp bột mì. Trong một tô khác cho trứng vào và đánh tan. Sau đó lăn thịt heo qua một lớp trứng và cuối cùng là lớp bột chiên xù (bột panko).

2.

Khi đã áo một lớp bột đều thì cho thịt lên khay nướng có lót giấy nến và cho vào lò nướng từ 20 – 22 phút là thịt chín, lấy thịt ra để nguội một chút, cắt thịt thành miếng xéo vừa ăn. Bắp cải rửa sạch, xắt sợi. Cuối cùng xếp bắp cải lên dĩa, sau đó cho thịt lên trên rắc chút hành lá và rưới nước sốt Tonkatsu mên nữa là hoàn thảnh.

3.

Thịt heo nướng giòn rụm thực chất là một kiểu làm khác của món Tonkatsu – thịt heo chiên giòn của Nhật. Tuy nhiên với món này, bạn sẽ không phải tốn dầu mỡ chiên và cũng không lo quá bép bởi vì thịt được nướng chín. Nếu bạn đã thử qua Tonkatsu chiên thì không nên bỏ lỡ món này nhé, nhanh tay lưu công thức lại ngay nào.