Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM GỎI MĂNG THỊT HEO

22

Một món ăn dân dã và đặc trưng của dải đất miền Trung nhưng lại vô cùng hấp dẫn với vị giòn giòn của măng tươi quyện với vị bùi bùi của thính gạo, mè và đậu phộng, chút cay nồng của ớt và chút thơm thơm của lá chanh.

THÀNH PHẦN

Măng tươi300 Gr
Thịt ba chỉ150 Gr
Đậu phộng50 Gr
Mè trắng20 Gr
Thính gạo20 Gr
Lá chanh5 Lá
Tỏi1 Củ
Ớt2 Trái
Muối2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Bánh đa1 Cái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Măng tươi lột vỏ, bỏ phần già, chỉ lấy phần non. Cắt lát mỏng sau đó cắt sợi nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 60 phút, cứ 15-20 phút lại thay nước một lần cho xả hết đắng và phần độc tố trong măng.

2.

Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập. Mè trắng cũng rang chín, giã nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập nát sau đó bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát.

3.

Bắc một nồi nước sôi, thêm 1/2 muỗng cà phê muối và cho măng vào luộc chín khoảng 5 phút. Sau đó đổ măng ra rổ cho thật ráo.

4.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào luộc chín cùng với 1/2 muỗng cà phê muối cho thịt được ngấm. Thịt chín, vớt ra để nguội, cũng cắt sợi nhỏ.

5.

Măng sau khi luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái thau, thêm thịt heo vào cùng. Ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi, ớt và 1/2 muỗng cà phê đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

6.

Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, mè trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã cắt nhuyễn nữa là được.