Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN MUỐI ỚT

23

Thịt heo chiên muối ớt là không chỉ ăn với cơm rất ngon mà bạn còn có thể làm món này như một món nhắm khi nhà có khách cũng tuyệt vời không kém.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo450 Gr
Tỏi2 Tép
Nước tương2 Muỗng canh
Bột mì100 Gr
Bột bắp100 Gr
Ớt5 Trái
Hành lá2 Nhánh
Muối tiêu1 Muỗng canh
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cắt khoanh nhỏ. Tỏi bóc vỏ, cắt lát.

2.

Thịt heo rửa sạch, cắt lát nhỏ vừa ăn rồi đem ướp với tỏi cắt lát, 2 muỗng canh nước tương trong khoảng 20-30 phút cho thấm.

3.

Trộn đều bột mì, bột bắp với 1 muỗng canh muối tiêu. Sau đó, phủ bột đều lên từng miếng thịt đã ướp.

4.

Đun nóng 300 ml dầu ăn rồi cho thịt vào chiên ngập trong dầu đến khi miếng thịt có màu vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu.

5.

Đun nóng 30 ml dầu ăn trong 1 nồi khác rồi cho thịt đã chiên, hành lá, ớt, 1 muỗng cà phê muối tiêu vào, đảo đều tay khoảng 3-4 phút là được.

6.

Bày trí ra đĩa dùng với cơm nóng.