Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO TRÁI THƠM

17 2

Thịt heo kho trái thơm là món ăn quen thuộc, đơn giản với nhiều gia đình. Thịt mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút chua chua, ngọt ngọt của thơm (dứa) rất lôi cuốn, đưa cơm. Mình chia sẻ công thức để bạn học cách làm nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ400 Gr
Thơm1/2 Trái
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng canh
Dầu ăn1 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Hành lá100 Gr
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong tô, trộn đều, để khoảng 10 phút.

2.

Thơm rửa sạch, gọt vỏ, bỏ mắt, cắt thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa.

3.

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh đường trắng để làm caramel, khuấy đều.

4.

Cho thịt ba chỉ đã ướp vào, xào cho thịt săn lại. Bạn có thể nêm thêm gia vị nếu muốn.

5.

Tiếp theo, cho thơm vào, nấu cùng cho thịt chín hẳn.

6.

Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa. Thêm hành lá cắt khúc lên trên và dùng với cơm trắng.