Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CANH KIM CHI VỚI THỊT HEO

24

Canh kim chi với thịt heo với vị cay cay chủ đạo của kim chi hòa quyện với vị béo béo từ thịt heo là một kết hợp tròn vị cho món canh ngon tuyệt và hấp dẫn vo cùng, vừa đưa cơm, vừa chống ngán hiệu quả.

THÀNH PHẦN

Dầu ăn15 ml
Hành tây1 Củ
Tỏi3 Tép
Thịt ba chỉ250 Gr
Kim chi cải thảo250 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Ớt bột3 Muỗng cà phê
Đậu hũ non100 Gr
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Hành lá1 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trong một thố đen, cho hành tây cắt khúc cùng với tỏi, thịt ba chỉ thái miếng, nấu trong khoảng 5 phút khi mà thịt heo chín và hành tây bắt đầu mềm là được. Thêm kim chi vào nấu trong 2 phút.

2.

Sau đó cho 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê ớt gochujang vào trộn đều.

3.

Đổ nước vào thố đen, đun cho sôi đều thì hạ nhỏ lửa, đun liu riu trong 10 phút. Tiếp đến cắt đậu hũ cho vào nồi nấu thêm 5 phút nữa thì cho 1 muỗng cà phê dầu mè vào, tắt lửa, rắc hành lá cắt nhỏ lên và thưởng thức!

4.

Món canh cay cay, béo béo, mang đậm phong cách ẩm thực Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những điều mới mẽ.