Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM MẮM CHUA NGỌT

16 1

Thịt heo ngâm mắm chua ngọt với thịt ba chỉ được buộc chặc cho thịt săn, đem luộc chín với lá chanh, sả cho thơm rồi ngâm vào hỗn hợp nước mắm, giấm, đường cùng các phụ liệu hạt tiêu, ớt, tỏi, … trông rất hấp dẫn.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ1 Kg
Nước mắm500 ml
Đường trắng300 Gr
Giấm100 ml
Sả2 Củ
Tỏi5 Tép
Gừng1/4 Củ
Hành tím3 Củ
Hạt tiêu1 Muỗng cà phê
Ớt sừng2 Trái
Hành tây1 Củ
Lá chanh5 Lá

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút.

2.

Cho 500ml nước mắm, 300g đường và 100ml giấm cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn. Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát, hành cắt miếng to.

3.

Cho thịt vào nồi, đổ hết hành sả vào. Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín.