Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO CÙI DỪA

18 1

Món thịt heo kho cùi dừa vừa thơm ngon, thấm đậm gia vị điểm xuyến thêm vị ngọt của nước dừa khiến món ăn rất đưa cơm. Bạn đã thử với cách làm này chưa?

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Cùi dừa250 Gr
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Muối1/3 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Nước mắm2 Muỗng canh
Nước màu2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Hạt nêm2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ ướp với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 30 phút. Cùi dừa cắt nhỏ vừa ăn.

2.

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều tay. Khi thịt cháy cạnh và săn lại thì thêm 2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 chén nước lọc, đun thêm 10 phút cho thịt thấm đều gia vị thì cho cùi dừa vào.

3.

Đảo đều rồi thêm 1/2 chén nước lọc, 2 muỗng cà phê hạt nêm, đun đến khi nước sệt lại bám đều lên thịt và cùi dừa thì tắt bếp.

4.

Cho thịt kho cùi dừa ra đĩa và dùng với cơm nóng.