Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO HẤP KHOAI MÔN

25 1

Món thịt heo hấp khoai môn được ướp đậm đà, ăn vào lại hơi bùi bùi hẳn sẽ làm cả nhà mê mẩn cho xem! Lâu lâu bạn cũng nên đổi mới thực đơn gia đình nào.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Khoai môn2 Củ
Nước tương15 ml
Dầu mè10 ml
Hoa hồi2 Lát
Hành lá100 Gr
Gừng1/2 Củ
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Mật ong1 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai môn gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá, gừng cắt nhỏ.

2.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng, to, cho ra tô.

3.

Cho thịt ba chỉ, khoai môn, hành lá, gừng, 15ml nước tương, 10ml dầu mè, hoa hồi, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.

4.

Cho hỗn hợp thịt ba chỉ, khoai môn vào đĩa. Đặt trong xửng hấp, hấp chín khoảng 60 phút.

5.

Thịt hấp khoai môn khi chín sẽ có mùi rất thơm đấy! Ăn cùng cơm ngon tuyệt.