CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THIT HEO XÀO KIỂU HÀN

Thịt heo là nguyên liệu chế biến món ăn thường trực của nhiều gia đình, cách chế biến các món ăn từ thịt heo cũng không tốn nhiều thời gian. Ngoài các món thịt xào thông thường thì bữa nay bạn hãy thử làm theo cách của người Hàn Quốc để có một món thịt xào vừa ngon vừa lạ nhé. Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.

THÀNH PHẦN

Thịt heo600 Gr
Hành tây1/2 Củ
Hành lá1/3 Cây
Ớt2 Trái
Bột ớt paprika4 Muỗng canh
Dầu mè15 ml
Dầu ăn7 ml
Nước tương60 ml
Tỏi băm1 Muỗng canh
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Rượu trắng15 ml
Tương ớt2.50 Muỗng canh
Gừng băm1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo cắt miếng vừa ăn, trộn thịt với gia vị gồm 45ml nước tương, 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 30ml nước mận ngâm (nếu có), 1/8 muỗng cà phê tiêu. Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ cắt lát. Hành lá cắt khúc.

2.

Cho phần gia vị sốt gồm 3 muỗng canh bột ớt, 15ml nước tương, 15ml rượu trắng, 2.5 muỗng canh sốt ớt, một ít tỏi, gừng băm nhỏ, 1/8 muỗng cà phê tiêu vào chén và trộn đều.

3.

Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt vào xào săn. Tiếp đó cho phần gia vị sốt đã trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cho hành tây, hành lá, ớt cắt lát, và một ít ớt bột vào đảo cho chín rồi tắt bếp.

4.

Với cách chế biến này từng miếng thịt vừa mềm ngọt lại có vị cay cay rất thích hợp cho bữa cơm ngày trở gió.